15:18 ICT Thứ hai, 30/04/2007

Hoạt động của nhà trường

Thông báo, Thư mời

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu khái quát về Trường

Trường THCS Trà An thuộc phường Trà An, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, phường gồm 4 khu vực, 41 tổ tự quản với diện tích tự nhiên là 665,25 ha, diện tích đất nông nghiệp là 72,8 ha, diện tích đất phi nông nghiệp là 592,45 ha; Phường có 2458  hộ dân với 8589 nhân khẩu. Là một phường trong quận nội ô của  thành phố Cần Thơ, trên địa bàn có khu công nghệp; sân bay; bến cảng, đa số là cán bộ, công nhân viên chức, bộ đội sống chủ yếu bằng lương nên đời sống ổn định, còn lại khoảng 20 % là tiểu thương, công nhân; tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới chiếm 0,61 %; trình độ dân trí và nhận thức về việc học tập tương đối có tiến bộ.

Tuy nhiên, là một phường mới được tách ra từ Phường Trà Nóc nên cũng gặp một số khó khăn nhất định. Trong những năm gần đây, bằng quyết tâm và nỗ lực rất lớn của các cấp chính quyền địa phương, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của lãnh đạo quận Bình Thuỷ nên đời sống kinh tế-xã hội từng bước được nâng lên góp phần làm chuyển biến chất lượng giáo dục nói chung trên địa bàn phường.

Trường THCS Trà An được tách ra từ trường THPT Trà Nóc và được thành lập theo Quyết định số 3124 ngày 06 tháng 8 năm 2012 của Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy;

Trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy và Sở Giáo dục và Đào tạo  thành phố Cần Thơ quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và chỉ đạo định hướng xây dựng trường chuẩn quốc gia từ năm học 2012-2013.

Hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội của phường Trà An, nhà trường bước đầu thể hiện sự vươn lên của mình, trong  năm học vừa qua trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy và Sở Giáo dục và Đào tạo  thành phố Cần Thơ công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến.

Trường không ngừng phát triển và nối tiếp truyền thống hiếu học của các thế hệ trước đây đặc biệt là chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao thông qua các hoạt động dạy và học, phong trào thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi đạt nhiều thành tích cao.

Tổ chuyên môn:

Gồm có 07 tổ ghép:

-    Toán - Tin; Lý - Hóa ;  Sinh - Công nghệ ; Thể dục-Âm nhạc-Mỹ thuật; Văn-GDCD ; Ngoại ngữ; Sử-Địa;

-    Các tổ chuyên môn hoạt động theo đặc thù của bộ môn. Cải tiến nội dung sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên được học tập nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên môn.

-    Đến nay có 40 giáo viên vượt chuẩn, 5 giáo viên đang học lớp chuẩn hóa của các trường Đại học tại chức, 100% giáo viên đạt chuẩn.

Tổ chức Đảng và các đoàn thể:

-    Chi bộ có 31 đảng viên, nhiều năm liên tục được Quận ủy Bình Thủy và Đảng ủy phường Trà An công nhận chi bộ “Trong sạch vững mạnh “.

-    Công đoàn luôn có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền quan tâm, động viên cán bộ giáo viên trong tham gia các phong trào của nhà trường và cấp trên tổ chức, nhiều năm liền được Công đoàn ngành giáo dục Cần Thơ, Công đoàn giáo dục quận Bình Thủy công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh .

-    Đoàn TNCS HCM được Phường Đoàn công nhận trong sạch vững mạnh.

Đội TNTP HCM luôn hoàn thành tốt vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ của Đội nhất là các phong trào do Hội đồng Đọi phát động, nhiều năm liên tục được Hội đồng đội Quận Bình Thủy công nhận Liên đội vững mạnh xuất sắc, riêng năm học 2012-2013 được vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Giáo viên trực tiếp giảng dạy:

-    Tổng số: 54 giáo viên, trong đó:

+ Đạt chuẩn: 54/54 tỉ lệ: 100 %

+ Vượt chuẩn: 40/54; tỉ lệ: 74,07 %

-    Hiện giáo viên dạy giỏi cấp thành phố có 01 đồng chí (bảo lưu), tỉ lệ: 1,85 %, Giáo viên dạy giỏi cấp quận có 07 đồng chí, tỉ lệ: 12,96 %, GVDG cấp cơ sở có 28 đồng chí; tỉ lệ: 51,85 %, 100 % đạt chuẩn loại khá trở lên theo quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học.

Có phân công đủ cán bộ, giáo viên phụ trách thư viện, phòng bộ môn được tập huấn,  bồi dưỡng nghiệp vụ và hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ được giao

Tin trong nước

• 1 Bão Tembin được dự báo sẽ rất mạnh khi vào khu vực Nam Bộ
      Thứ bảy - 23/12/2017 16:12
      1Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dự kiến đêm 25 đến rạng sáng 26/12, bão Tembin sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực Nam Bộ của nước ta ở cấp 10-11, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Nhưng rất có thể, trong trường hợp xấu, khi vào bờ, bão sẽ ở cấp 12, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 5 - đây là cấp độ cảnh báo rất nguy hiểm.
    • 1 Bão số 15 đang tiến gần quần đảo Trường Sa
      Thứ ba - 19/12/2017 10:12
      1Hồi 4h ngày 19/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,4 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 220km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.
    • 1 Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Mậu Tuất 7 ngày
      Thứ sáu - 15/12/2017 15:12
      1Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay, 15/12, về lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 của cán bộ, công chức, viên chức, Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng đã quyết định phương án nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay là 7 ngày.
    • 1 Đại sứ Mỹ sẽ ở lại Việt Nam khi kết thúc nhiệm kỳ
      Thứ ba - 17/10/2017 20:10
      1Hôm nay (17/10), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác. Đại sứ Mỹ cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ ông sẽ ở lại Việt Nam và làm trong lĩnh vực giáo dục.
    • 1 Sở Nội vụ Hà Nội có 8 Phó Giám đốc
      Thứ hai - 26/06/2017 14:06
      1Theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ, các Sở của TP Hà Nội có số Phó Giám đốc không quá 4 người. Tuy nhiên, Sở Nội vụ Hà Nội có tới 8 Phó Giám đốc - “lạm phát” 4 người so với quy định.